Bệnh sùi mào gà và cách chữa sùi mào gà tại nhà

 Sùi mào gà là căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục do virus virus sùi mào gà (HPV) gây ra. Bệnh lan truyền sùi mào gà cơ bản thông qua quan hệ tình dục với nhiều người với người bị bệnh hay do lan truyền gián tiếp qua những vật trung gian (bồn cầu, nhà vệ sinh…). Người mẹ có thai mắc Bệnh sùi mào gà lúc sinh thường thông qua con đường âm đạo cũng có thể lây bệnh cho con.

Bệnh lí sùi mào gà không chỉ dẫn đến một số rắc rối cho sinh hoạt trong cuộc sống mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản trong tương lai của người bệnh.

Vì vậy, làm cho thế nào để điều trị Bệnh lí sùi mào gà đơn giản và hiệu quả đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Theo bác sĩ chuyên khoa cấp I – Nguyễn Trung Kiên hiện đang công tác ở phòng khám 52 Nguyễn Trãi cho biết, Bệnh lí sùi mào gà có khả năng cách chữa sùi mào gà chữa trị khỏi nếu như phát hiện ra kịp thời, điều trị đúng cách.

tuy vậy trên thực tế Hiện nay, thật không tương đối khó để chúng ta tìm được các mẹo chữa trị sùi mào gà ở nhà, trị sùi mào gà bằng thuốc Đông y, thuốc Nam hoặc bằng các nguồn nguyên liệu trong tự nhiên được bệnh nhân chia sẻ khá nhiều trên một số diễn đàn sức khỏe, vừa để đỡ tốn kém, tiện lợi, lại điều trị bệnh an toàn. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đấy là một số cách gì và hiệu quả ra sao?

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Sùi mào gà ở háng

chữa sùi mào gà bằng dân gian

điều trị sùi mào gà bằng lá trầu không
Lá trầu không có tính dược học, có tác dụng kháng viêm nhiễm và kháng khuẩn khá tốt. Hiện nay, y học hiện đại đã áp dụng lá trầu không vào việc sản xuất chất kích thích, chất khử trùng, chất khử mùi thuốc lá hay thuốc lào… Chính vì đặc tính khử trùng và sát khuẩn của lá trầu không mà được dùng để điều trị Bệnh lí sùi mào gà.

tuy nhiên cho đến nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định về công dụng của lá trầu không trong điều trị Bệnh sùi mào gà tuy nhiên đã có những bài thuốc hay hiểu đơn giản là mẹo vặt từ lá trầu không tư vấn chữa trị Bệnh sùi mào gà có yêu cầu khỏi nhanh hơn.

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: Sùi mào gà tại họng

chữa trị sùi mào gà bằng lá trầu không

trị sùi mào gà bằng lá tía tô
Theo Tây y, lá tía tô giúp tăng đề kháng vì giàu vitamin cũng như khoáng chất. Theo Đông y, lá tía tô có tính ấm bắt buộc chữa được cảm lạnh, đau bụng, táo bón, bí tiểu, trị ho, an thai, dưỡng da…

Về cách điều trị sùi mào gà bằng lá tía tô được khá nhiều người ứng dụng là dùng lá tía tô rửa sạch, giã nát bôi đắp lên tại vùng sang thương do sùi mào gà có thể làm cho teo mụn, tan mụn nếu kiên trì mỗi ngày.

tuy nhiên theo những b.sĩ cách chữa sùi mào gà, chưa có nghiên cứu nào chứng minh lá tía tô điều trị được sùi mào gà, việc đắp lá lên cũng không làm cho những nốt sùi teo đi và tự rụng được, mà còn có khả năng gây ra viêm nếu đắp tại một số ở vùng da nhạy cảm, vết thương hở do đó lời khuyên không bắt buộc áp dụng cách thực hiện này để chữa sùi mào gà.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thuốc Podophyllin 25 chữa bệnh sùi mào gà